Đại hội CTSQ hải ngọai kỳ 17 Đêm hội ngộ

CTSQ Hoai_Viet

ban 50 nam gap lai

Đại Hội Cựu Thiếu Sinh Quân Hải Ngoại kỳ thứ XVII do chi hội Georgia đảm trách đã diễn ra trong hai ngày thứ Bảy, ngày 3 và Chủ Nhật, ngày 4 tháng 7 năm 2010 tại thành phố Atlanta, thủ phủ của tiểu bang Georgia, thuộc vùng Đông Nam Hoa Kỳ.

Ngày đầu tiên, tiền Đại hội được tổ chức dưới hình thức đêm hội ngộ.

Hôm nay thời tiết Atlanta thật đẹp để đón khách phương xa. Cả thành phố đột nhiên chuyển mát. Nắng ấm, gió nhẹ, bầu trời trong vắt. Nhiệt độ đã hạ xuống khoảng 80 độ F. Tuần trước nhiệt độ vọt lên hơn 100 độ F.

Từ 7 giờ chiều ngày thứ Bảy, 3 tháng 7 năm 2010 anh em Ctsq và gia đình đã tập họp đầy đủ tại nhà hàng Royal China nằm trên đại lộ Chamblee Dunwoody. Vừa bước vào bên trong, đã cảm nhận được những không khí tưng bừng vui nhộn. Bạn bè, anh em lâu ngày gặp nhau tay bắt mặt mừng, bao nụ cười tươi và kèm theo những lời hỏi han ân cần. Có những anh đây là lần gặp gỡ đầu tiên sau 50 năm dài xa cách. Những chiếc máy chụp hình làm việc không nghĩ. Tiếng bấm kêu lách tách lia lịa để vội vã ghi lại hình ảnh những giây phút quý báu, ngắn ngũi hôm nay.

Trên sân khấu, cờ vàng thân yêu cùng hai phù hiệu TSQ quen thuộc làm khách tham dự gợi nhớ lại những kỹ niệm của những ngày ấu thơ khi còn trong trường. Hai MC hoạt bát và linh động của đêm nay là Ctsq Phụng và Mỹ.

Đúng 7:45 MC nhắc nhở mọi người ổn định chỗ ngồi để chương trình bắt đầu. Khi đã ổn định, Trưởng ban Tổ chức Ctsq Võ Văn Y ngõ lời chào mừng đến quý anh em Ctsq và gia đình hiện diện. Kế tiếp MC lần lượt giới thiệu các chi hội, hội và các tsq hiện diện. Đặc biệt trong kỳ Đại Hội năm nay có niên trưởng cựu CHT trường Thiếu sinh quân Vũng Tàu, anh Ưng cùng phái đoàn đông đảo hùng hậu đến từ miền nắng ấm Nam Cali. Ngoài ra cũng có nhiều đại diện các chi hội địa phương hoặc các anh em tham dự có tính cách cá nhân đến từ các tiểu bang xa xôi khác như Arizona, Colorado, Florida, Illinois, Iowa, Texas, Virgina, Washington . .. hay đến từ quốc gia Canada, Germany. Có khoảng 200 người tham dự.

Thực đơn đêm nay gồm có Súp măng cua đồ biển, chim cút chiên dòn, đậu hủ bát bửu, tôm rang muối, tôm hùm xào, gà xào xì dầu và trái cây cho phần tráng miệng. Ban tổ chức cung cấp Bia Heneiken giá cả nhẹ nhàng để gây quỹ.

Chương trình văn nghệ "cây nhà lá vườn" vui tươi và hào hứng với sự trợ giúp của ban nhạc Võ Hòa. Xen kẽ vời phần văn nghệ là những câu đố có thưởng và phần quyên tiền giúp đỡ Thương Phế Binh Cựu TSQ ở quê nhà, chương trình "Lá Lành Đùm Lá Tả Tơi". Tất cả cùng vỗ tay vui mừng khi nghe Ban Tổ Chức báo cáo tổng số tiền quyên góp được là $ 2197.
MC Vũ Mỹ mở đầu với bài hát của Nhật Ngân, "Lính nghĩ gì" đã được mọi người tán thưởng nồng nhiệt.
Nổi bậc nhất là màn trình diễn của chị Vi Thanh Liêm qua ca khúc của Phạm Duy "Bên Cầu Biên Giới".
Anh Duyệt tiếp nối với ca khúc "Không biết ngày sau ra sao?" để tặng cho các tsq ngày đầu bở ngở vào trường. Bài hát với những lời lẽ thật dễ thương như "Biết nhau một lần rồi nhớ nhau trọn đời . . ."
Cũng không thể quên giọng ca trầm buồn của Chị Trinh, hiền thê Ctsq Chi đến từ Dallas, TX với ca khúc thật hay "Hai mùa mưa". Chi làm mọi người cảm động và bùi ngùi khi chị diễn tả "Đoàn tàu đi về mãi mà bạn thân tôi nơi nao?"
Anh Đỗ Xuân Trường đã thay đổi không khí với khúc quân hành mà hầu như ai cũng thuộc, "Xuất Quân" khiến cho đêm hội ngộ bỗng nhiên sinh động, sôi nỗi hẳn lên, tất cả mọi người cùng hát và vổ tay theo tiếng kèn và trống của ban nhạc.
Ctsq Chi trong ca khúc "Huyền thoại một chiều Mưa"
Đêm hội ngộ được hâm nóng lại tình bạn học, tình đồng đội và tình cùng chung trại tù CS sau ngày mất nước của những anh em có mặt hôm nay bài "Thiếu sinh quân hành khúc" do anh Quang điều khiển và các ctsq có số quân 3000 hay lớn hơn cùng hợp ca.
Anh Bích (Không Quân) diễn tả điêu luyện với ca khúc "Tuyết Trắng" tiếp nối là ca khúc "Biển Tuyết" rất lã lướt thiết tha do anh Duyệt (Hải Quân) trình bày.
Kế đến là Anh Mỹ đầy cảm xúc và niềm đau xót không nguôi qua bài "Anh Còn Nợ Em".
Ctsq Quang đã khiến mọi người ngạc nhiên với giọng hát trữ tình lê thê qua bài "Chiều Trên phá Tam Giang"
Anh Mai Hữu Quyền đến từ miền Bắc tiểu bang PA giúp vui tiếng hát của mình với bài "Nụ cười sơn cước".
Hai ca sĩ của ban nhạc, cô Thanh Hương và bạn Duy Trường cũng có xen kẽ chương trình văn nghệ với những bài hát như Hạ Trắng, Phố đêm, Trả hết cho người và những ca khúc twist Lính đa tình, 60 năm cuộc đời đã làm cho đêm hội ngộ thêm sống động và vui tươi. Đêm hội ngộ chấm dứt vào lúc 11:45 như đã quy định và khi ra về tất cả còn mang theo nụ cười với niềm lưu luyến.

Tường trình từ Atlanta, GA
Phóng Viên đệ IV NK 65 - 66
Hoài Việt

| ↑Top of page ↑ |