Ban Chấp hành Tổng hội 2016-2018

Tháng 1 năm 2017.

Thông Cáo:  Thành phần Ban Giám Sát

Thông Cáo: Thành phần Ban Giám Sát

Thư tâm tình và lời kêu gọi của Ban Xã Hội THCTSQ/VNCH/HN/20
Kính thưa toàn thể anh em Cựu TSQ và gia đình thân mến.

Trong tình tự AET mang truyền thống TSQ “Tương thân, Tương trợ” đã thể hiện bắt đầu thời gian đầu kể từ ngày thành lập THCTSQVNCH/HN,tiêu biểu qua nhiều chương trình của các nhiệm kỳ cụ thể như:

  • Can thiệp với Cao Ủy Liên Hiệp Quốc Đặc Trách Tỵ Nạn,Quốc Hội Hoa Kỳ,Tòa Đại Sứ, các tổ chức thiện nguyện để bảo lảnh, bảo trợ và giúp đở tất cả CTSQ đang sống ở các trại tỵ nạn trong vùng Đông Nam Á (1990-1992).
  • Chương trình “Lá rách đùm lá tả tơi” giúp cho CTSQ Thương phế Binh có một cần câu để kiếm ăn (2010-2012).

  • Ngoài ra, Ban Xã Hội của tất cả các nhiệm kỳ TH tiền nhiệm đều chủ trương đặt mục tiêu Xã Hội, giúp đở, hướng về quê nhà cùng sự hợp tác của các Hội, Chi Hội, Liên Lớp, Gia đình, Nhóm và các cá nhân và các mạnh thường quân …

Tiếp nối, Ban Xã Hội THCTSQ/VNCH/HN20 củng đặt mục tiêu cần thiết này vào chương trình sinh hoạt trong nhiệm kỳ 2016-2018. Vì thiết nghĩ rằng qua những việc làm thiện nguyện trên, tập thể CTSQ chúng ta đã biểu hiện cái “NHÂN” một trong ba Tôn Chỉ đã được trau dồi từ trường mẹ.

Quý Cựu TSQ thân mến.

Hiện hữu, ở hải ngoại xứ người, hầu hết trong tập thể chúng ta ai ai tuổi đã xế chiều, giã từ công việc để vui thú cùng gia đình con cháu trong đời sống qua ngày tạm đủ. Đôi khi thời gian cô đọng, trong khoãnh khắc ngắn ngủi tâm tư lắng chìm vọng về những kỷ niệm của một thời thơ ấu đã đi qua khởi đầu ở tuổi 12,13 …

Nhớ những viên kẹo, miếng bánh ngọt chia cho nhau sau giờ thân nhân vào thăm trường mẹ trong ngày chủ nhật, những ly nước ngọt sau giờ tự học đêm từ khu văn hóa trở về ghé qua Câu Lạc Bộ. Nhớ lời dặn dò, tiếp sức cùa đàn Anh sau lần huấn nhục tại quân trường đang thụ huấn … nhớ cuộc chơi xã láng trong đồng lương của lính độc thân qua men rượu sau ngày hành quân trở về cùng đơn vị để hun đúc tình AET trong lý tưỡng Quốc Gia.

Hơn thế nữa, sau ngày Quốc Hận “vận Nước phận Người”, nhớ từng muổng đường, lon sữa, từng viên thuốc sau lần thăm nuôi trao nhau để chửa lành bệnh trong trại tù Cộng Sản khi nhận ra là AET. Chuyền tay từng vo thuốc lào để đốt đời mình sau một ngày lao động khổ sai. Ôi! tình tự AET biết bao là nổi nhớ, nhớ Bạn đổng môn, nhớ Anh, nhớ Em một thời …

Anh Em Ta mang truyền thống Thiếu Sinh Quân phải luôn luôn tâm niệm rằng chúng ta đã mang nợ : “Quân Đội dạy dổ ta nên người-Đồng Bào nuôi nấng ta khôn lớn”. Tuy nhiên một món nợ thiết thực nhất đó là nợ tình AET mà trong ta, trong cuộc đời ta một lần đã cần đến nó và mãi mãi cho đến lúc giã từ trần thế.

Từ tiếng kêu cầu trong cơn “thập tử nhất sinh” ở quê nhà vang vọng, từ những mãnh đời không còn nhựa sống, quằn qoạy từng ngày chỉ cần miếng ăn … từ các Cựu TSQ thương phế sau cuộc chiến bôn ba tìm kế sinh tồn … Rồi tập thể chúng ta cùng nhau làm nghĩa vụ thiêng liêng ngậm ngùi hợp ca nhạc phẫm “Tiễn một người đi” vì định luật “Có Sinh Có Tử” hay “Sinh Lão Bệnh Tử” thì thời gian sẽ không tha thứ cho những số phận đã an bày.

BXH20 dùng phương tiện điện thư để liên lạc, xác minh tin tức và gởi phần tiền của Tập thể đến tận tay các CTSQ đang cần sự giúp đở. Đồng thởi kêu gọi sự đóng góp của liên lớp, niên khóa và mạnh thường quân … Ngoài ra, BXH sẽ gởi vòng hoa phân ưu của THCTSQVNCH/HN đến tang quyến khi có một CTSQ qua đời.

Quý Cựu TSQ và gia đình thân mến.
Những thành đạt to lớn, vẽ vang thường phải có trăm ngàn bàn tay góp lại cùng chung một tấm lòng. Đó là quy luật tất yếu không đổi dời vì “ một con én không tạo được mùa xuân …”Hơn nữa, trong một ngân qũy hạn hẹp mà việc bảo trợ thì dài hạn cho những CTSQ bất lực ở quê nhà đang mong mỏi từ tập thể chúng ta.

Qua tâm tình trên, BXHTH20 thiết tha kêu gọi tất các Hội, Chi hội, Liên lớp, Nhóm Gia đình cá nhân CTSQ củng như qúy Mạnh thường quân cùa ít lòng nhiều,hãy mở rộng vòng tay nhân ái mang tấm lòng chung thủy với nợ tình AET. Các Hội, Chi hội phát động chương trình gây qủy hoặc góp quỷ “Tình Thân” tùy theo sinh hoạt từng địa phương hầu có đủ phương tiện để BXH hoàn thành mục tiêu cần thiết mà Tập thể đã tín nhiệm.

Kính chào toàn thể CTSQ trong tình Đoàn Kết và Hướng về Tương Lai.
Trưởng Ban Xã Hội THCTSQ/VNCH/HN/20.
CTSQ Nguyễn Xuân Khanh.
-Mọi chi phiếu ủng hộ gởi về cho Tổng Thủ Quỹ TH20 xin ghi :
CTSQ Phạm Ngọc Anh
Địa chỉ: 9108 9th Dr.SE. Everett.WA 98208

Tháng 9 năm 2015.

Bản tin số 5 phát hành tháng 9 năm 2015 (1.1 MB, PDF file format, gồm có 12 trang. Đọc online hay “Right click” để download.


Bản tin số 5, tường trình hoạt động của BCH TH nhiệm kỳ 19
phát hành tháng 9 năm 2015
Trang 1

Trang 1

Trang 2

Trang 2

Trang 3

Trang 3

Trang 4

Trang 4

Trang 5

Trang 5

Trang 6

Trang 6

Trang 7

Trang 7

Trang 8

Trang 8

Trang 9

Trang 9

Trang 10

Trang 10

Trang 11

Trang 11

Trang 12

Trang 12


Tháng 6 năm 2015.

  • Bản tin số 4 phát hành tháng 6 năm 2015. Tường trình 1 năm sinh hoạt của Ban chấp hành Tổng hội CTSQ-VNCH NK 19. (2 MB, PDF file format, gồm có 17 trang. Đọc online hay “Right click” để download.
Thành lập Quỹ Sinh Hoạt Tổng Hội và Đặc San CTSQ

QĐ số 3: Thành lập Quỹ Sinh Hoạt Tổng Hội và Đặc San CTSQ

Trang 2

Trang 2

Thư ngỏ của Trưởng Ban Thông Tin Báo Chí‏, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 19

From: Dang Bui
To: CTSQ Tong Hoi
Sent: Sunday, July 27, 2014 6:08 PM
Kính gủi: Quí Niên trưởng
Qúi cựu Thiếu sinh quân.

Thời gian Tân BCH/TH thứ 19 được Đại hội tín nhiệm đến nay đã được 2 tháng tuy nhiên cho đến nay việc bàn giao vẫn chưa hoàn tất trên môt vài phương diện. Có lẽ đây là lần đầu tiên một Tân BCH gặp nhiều trở ngại như vậy.

Hiện nay thì những ý kiến có tính cách xây dựng nhằm giải quyết những quan điểm chưa được đồng thuận đã được thay bằng những bài chỉ trích cá nhân, hoặc hư cấu chuyện đời tư của một vài người trên diễn đàn tập thể TSQ như những tờ báo lá cải thường làm là một điều đáng thất vọng.

Nhìn thẳng vào sự việc rất quan trọng trong lúc này để tập thể TSQ có thể tiếp tục sinh hoạt bình thường đó là cần phải tôn trọng tinh thần dân chủ chứ không phải là phe nhóm. Không phải người của phe ta thì không những không hợp tác mà còn cản trở tiến trình sinh hoạt của tập thể Cá nhân tôi Bùi ngọc Đáng được BCH/TH thứ 19 chỉ định làm trưởng ban thông tin báo chí, sự kiện này đã khởi đầu cho những tranh cãi gay gắt về Nội qui, về quyền hạn của Tổng hội trưởng, về cái mà gọi là ” Luật bất thành văn ” Chủ bút đặc san Nhân Trí Dũng đã do Đại Hội bầu lên nên có tính cách vĩnh viễn…và THT không có quyền thay đổi chủ bút NTD.

Tôi đã nói chuyện với anh Tân THT và hỏi thẳng với anh việc chỉ định tôi là ” Nguyên nhân ” hay là ” lí cớ ” đưa đến những tranh chấp . Tôi cũng tự tìm hiểu vấn đề, cho đến khi một Niên trưởng cùng thành phố với tôi gọi điện thoại nói rằng nếu tôi nhận chức TB/TTBC sẽ đưa đến sự mất đoàn kết trong tập thể TSQ thì tôi đã hiểu ra rằng tinh thần phe nhóm, công thần đã gây khó khăn cho TH thứ 19.

QĐ số 1: Thành lập BCH TH 19

QĐ số 1: Thành lập BCH TH 19

QĐ Số 2: Ban Cố Vấn và Ban Giám Sát

QĐ số 2: Ban Cố Vấn và Ban Giám Sát

Trở lại qúa khứ có liên hệ đến ĐS NTD. Cá nhân tôi trong nhiệm vụ điều khiển chương trình ĐH năm 2006 tại Houston, lần đầu tiên 2 vị đàn anh là Cố thiếu tướng Huỳnh Văn Lạc ( Chủ nhiệm Đặc san Bắc Đẩu ) và chuẩn tướng Lý tòng Bá cùng một phái đoàn khá hùng hậu từ Nam Cali đã về tham dự. Vấn đề chính ĐH bàn là giải quyết việc BĐ trước sau khi đặc san này dăng một bài báo liên quan đến Tướng Bá do một vị tướng khác gửi đăng .Tôi đã ngắt nhưng phê bình gay gắt dẫn đến va chạm của tướng Bá, cũng như giải thích vai trò chủ nhiệm BĐ của anh Lạc sau khi xuống dưới tham khảo với Anh Lạc . Đại hội đã quyết định không yểm trợ BĐ và yểm trợ ĐS /NTD.

Việc ĐS/NTD là cơ quan ngôn luận của Tổng Hội Cựu TSQ VN/HN được sự yểm trợ chính thức cũa ĐH, sau đó CTSQ Hồ Sắc được bầu là THT và vẫn giữ CTSQ Nguyễn hữu Duyệt là TB/TTBC là tiến trình do nhu cầu của ĐH không thể được giải thích là Chủ bút ĐS/NTD đã do đại hội bầu lên. Cũng như vậy các ĐH tiếp theo nếu các THT vẫn duy trì Chủ bút thì đây là một sự tái bổ nhiệm mà thôi.

Không có một văn bản nào của các ĐH tiếp theo đã phổ biến minh định Chủ bút ĐS/NTD là do ĐH bầu lên vì thế căn cứ theo nội qui và theo lý lẽ thông thường nhất tân BCH/TH có quyền bổ nhiệm ban tham mưu để thi hành quan niệm, chủ trương sinh hoạt của mình. Như thế việc chủ bút chỉ định một người khác thay mình rỏ ràng là một sự tiếm quyền khá trẻ con chưa từng xẩy ra ở bất kỳ một hội đoàn nào.

Tư tưởng công thần chỉ xảy ra trong chế độ chuyên chế Cộng sản VN hay Bắc Triều Tiên cha truyền con nối. Quan niệm cho rằng chỉ có mình làm được làm hay hơn người khác là một ý tưởng cực kỳ bảo thủ, lỗi thời Trong sinh hoạt dân chủ cũng không thể chấp nhận có hình thức Thái thượng hoàng áp đặt ý kiến lên tổ chức.

Từ khi được chỉ định là TB/TTBC một số thân hữu thắc mắc về sự im lặng của tôi trước nhiều bài viết trên maig group. Nay thời gian lắng nghe đã đủ để tôi lên tiếng với qúi Niên trưởng và anh em cựu TSQ. Tôi không quan niệm sự thành công của một ban nào, hay của TH là do cá nhân mà do cả tập thể đóng góp lại. Điều cần là BCH có một quan niệm đúng đắn, tôn trọng nguyên tắc, không hành sử tùy tiện theo cảm tính.

Mong rằng toàn thề toàn thể cựu TSQ hiểu rõ vấn đề, tiếp tay cùng BCH/TH thứ 19 khởi đầu cho một nhiệm kỳ sinh hoạt trong tinh thần dân chủ, không bè phái, đi vào nền nếp. Riêng cá nhân tôi với vai trò TB/TTBC mong được lắng nghe những ý kiến xây dựng và sự đóng góp của quí Niên trưởng nhất là của những cựu TSQ tài danh đã ” Phong kiếm qui ẩn ” hàng chục năm qua.

Trân trọng
CTSQ Bùi ngọc Đáng (3087)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>