May 12

Tâm thư của một Phật tử gởi LM Đặng hữu Nam và Nguyễn đình Thục

Troyes, Pháp quốc ngày 12 /05 /2017

Kính thưa Quý Cha,

Con là một Phật tử, nhưng điều đó không quan trọng. Hôm nay, trước bao nhiêu biến động xảy ra với dân tộc và điều đáng lo ngại nhất là Qúy Cha đang đứng trước một sự đe dọa từ một thế lực qúa sức là ma quái u ám nhất của gần 2 thế kỷ. Đáng lẽ cái thế lực này phải bị đào thải loại bỏ đi từ lâu. Nhưng không, nó vẫn tồn tại và đang lộng hành tạo nên nguy cơ diệt vong cho dân VIỆT: đó là việt cộng và trung cộng. Thầy trò đang toa rập nhau để xóa sổ nước VIỆT NAM.


Cộng Đồng Người Việt tự do tại Úc biểu tình tuyệt thực ủng hộ cha Nam và cha Thục, ngày 10 và 11 tháng 5 năm 2017.
Úc biểu 
tình tuyệt thực

Úc biểu tình tuyệt thực

Úcbiểu tình tuyệt thực

Úc biểu tình tuyệt thực

Úc biểu tình tuyệt thực

Úc biểu tình tuyệt thực

LM ĐẶNG HỮU NAM VÀ NGUYỄN ĐÌNH THỤC

LM ĐẶNG HỮU NAM VÀ NGUYỄN ĐÌNH THỤC

Khởi đầu từ vụ cá chết do Formosa vào tháng tư năm 2016. Ngọn gió trái mùa đó báo hiệu một trận cuồng phong sắp ập lên đầu dân VIỆT. Chưa ai biết gì hết. Nhưng như vết dầu loang. Cơn lốc kéo tới với tốc độ kinh hồn bởi bao nhiêu biến động về mọi phía, mọi mặt. Mọi tầng lớp từ nông thôn đến thành thị, từ miền Nam tới miền Bắc. Bộ mặt bán nước của lũ ba đình đã lộ rõ.

Tất cả những người ưu tư về vận nước từ quốc nội đến hải ngoại bắt đầu cuống cuồng lo sợ bởi sự gia tăng tốc độ này. Ai cũng biết cái quyền lực nào đang ở sau lưng bầu đoàn lãnh đạo đó đã gây nên một áp lực chính trị khủng khiếp như thế nào khi sự hiện diện của trung cộng càng lúc càng đáng e ngại trên khắp lãnh thổ VN.

Trước nguy cơ mất nước, trước cuộc sống lầm than của dân Hà Tỉnh, những bạo hành dồn dập trên quê hương. Qúy Cha đã từ bỏ đời sống thầm lặng ẩn mình của một tu sĩ để cùng đứng lên với đồng bào miền Trung đòi lại quyền lợi chính đáng của con người.

Việc đó đã tạo nên một LỰC LƯỢNG TIỀN PHONG gây sợ hãi cho lũ cs. Đó là một sự thách thức, một mối đe dọa lớn cho quyền lực chính trị của bọn bán nước.

Chúng tìm đủ mọi cách để trừ khử, tiêu diệt Qúy Cha bằng mọi cách và mọi thủ đọan đê hèn, bẩn thỉu.

Qúy Cha vẫn biết, nhưng vẫn kiêu hãnh cao qúy bước tới bằng bước vhân của tình thương bao la, và sự kiêu dũng vô bờ.

MỘT HÀNH ĐỘNG CỨU ĐỘ CHÚNG SINH VÔ VỊ LỢI. ĐÓ LÀ MỘT Ý THỨC CHÍNG TRỊ TOÀN DIỆN RẤT CẦN THIẾT CHO THẾ MỆNH HIỆN TẠI CỦA DÂN TỘC TRONG HOÀN CẢNH BI ĐÁT CỦA QUÊ HƯƠNG HIỆN NAY.

Qúy Cha đã biết. Nhưng có thế lực nào của trần gian có thể ngăn được bàn chân người con của Chúa nguyện đóng đinh trên cây thập giá để cho loài người được sống.

Qúy Cha đã coi thường sinh mạng mình hiên ngang bất khuất trước bạo quyền để cứu lấy đất nước đamg có nguy cơ rơi vào họa diệt chủng. Không cần biết kết quả, việc làm của Qúy Cha đã đánh động tận sâu thẳm trong tâm thức biết bao nhiêu người trong và ngoài nước. Cho giới trẻ nhìn vào để nhận thức được cái thực trạng đau khổ của dân tộc và biết đâu là hạnh phúc chân thật ngõ hầu tìm ra con đưồng hành động trong hoàn cảnh hiện tại.

Kính thưa Qúy Cha, không có lời nào đủ để nói lên sự kính phục và lòng biết ơn của con đến với Qúy Cha. Con xin kính gửi bức tâm thư nàycùng lời cầu xin mọi an lành đến với Qúy Cha.

Facebook Kim Anh Nguyễn

May 10

CSVN Muốn tái diễn thời cải cách ruộng đất năm 1954

Đấu tố LM Đặng Hữu Nam: CSVN Muốn tái diễn thời cải cách ruộng đất?
FB Vu Thi Phuong Anh

Tôi vừa xem video clip phụ nữ Quỳnh Lưu mặc áo cờ đỏ, phất cờ đỏ, cầm micro oang oang đọc lời kết án LM Đặng Hữu Nam được đưa trên trang web của báo Nghệ An. Không khí hừng hực hận thù, với những lời luận tội ghê gớm, và hãi hùng nhất là khi có một phụ nữ đứng lên tự xưng là hội viên hội nông dân đề nghị bỏ tù LM Đặng Hữu Nam 20 năm (!), thì người ta reo hò và phất cờ tỏ vẻ vui mừng khôn xiết.

Hình ảnh Đấu tố LM Đặng Hữu Nam
Đấu tố thời cải cách ruộng đất hồi thập niên 50 thế kỷ trước

Đấu tố thời cải cách ruộng đất hồi thập niên 50 thế kỷ trước

Đấu tố LM Đặng Hữu Nam

Đấu tố LM Đặng Hữu Nam

Đấu tố LM Đặng Hữu Nam

Đấu tố LM Đặng Hữu Nam

Đấu tố LM Đặng Hữu Nam

Đấu tố LM Đặng Hữu Nam


Rồi sau đó là quyết nghị của Hội phụ nữ, tiếp tục lập lại lời kết án và đòi trừng trị Cha Nam, bằng những lời lẽ đanh thép và giọng đọc chát chúa. Chẳng khác nào cảnh đấu tố dưới thời cải cách ruộng đất. Lại còn có cả tiếng nhạc, cứ như một đội quân đang trên đường ra trận (buổi xuất quân tiểu đoàn năm ấy, cả tiểu đoàn thề dưới sao vàng: Người chiến sĩ tiếc gì máu rơi …).

Nhìn những khuôn mặt của những người tham gia buổi đấu tố (hay là biểu tình nhỉ, nhưng luật VN đã cho phép biểu tình đâu mà, cho nên chỉ có thể gọi là đấu tố thôi, vì hình như đấu tố thì không bị cấm), tôi chẳng biết phải tả như thế nào nữa. Chỉ cảm nhận rằng những khuôn mặt ấy vừa đầy vẻ thù hận và say sưa hăng máu vừa thiếu vắng một cái gì đó rất rõ ràng.

Tôi thấy rờn rợn. Là một nhà giáo, và là một người Công giáo, tôi tin rằng điều quan trọng nhất cần giáo dục ở một con người là lòng nhân ái. Con người mà không có chữ nhân thì sao có thể gọi là người được?

Nhưng liệu có thể xây dựng lòng nhân ái cho người trẻ được hay không khi chúng được sống trong một môi trường sắt máu như thế này?

Oct 01

CÁC ANH, MỘT CHÍNH PHỦ KHỐN NẠN! – Nancy Nguyễn

Nancy Nguyễn

Nancy Nguyễn

. . . KHỐN NẠN CÁI LŨ CÁC ANH! Các anh không phải chỉ đang buôn bán cái mảnh đất này, cái dải nước này, nhưng là các anh đang buôn bán sinh mạng của mấy trăm ngàn nóc nhà, mấy triệu con người, thậm chí là mấy chục triệu con người.“

Khi thông tin cá chết xuất hiện các anh đã trả lời dân thế nào?
KHÔNG CÓ THẨM QUYỀN KIỂM TRA FORMOSA!”

Xin lỗi các anh, đất này của người Việt Nam hay của Đài Loan, Trung Quốc mà họ có quyền cấm các anh vào kiểm tra?

Giả sử Formosa không sản xuất thép, mà chế bom nguyên tử, hay đem quân đội vào đóng ngay huyết mạch Bắc Nam thì cái đất nước này sẽ khốn nạn thế nào? Các anh là con người hay là con chó mà chỉ 1 doanh nghiệp tư nhân cũng có thể khiến cả 1 chính phủ nghe lời?
Rồi 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày rồi từ ngày đổi sang tuần, rồi từ tuần đổi sang tháng.

Các anh ưu việt đến nỗi TỚI TẬN BÂY GIỜ VẪN CHƯA PHÁT HIỆN ĐƯỢC NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT. Trong trường hợp này, các anh không phải đang khoe dốt, nhưng là đang khoe ÁC! Ác với đồng bào, ác với đồng loại.

Bởi các anh đâu phải không biết nguyên nhân, và người dân cũng vậy, nhưng các anh dùng mọi thủ đoạn để lách luồn, để chống chế, để ngụy biện.

Tôi không biết các anh ăn gì để sống, nhưng tôi biết các anh đã bán cái gì đi để mua thực phẩm cho cái lũ các anh. CÁC ANH BÁN NƯỚC!

Tôi không biết các anh đã họp kín gì với Formosa, với cả đống ban bệ của các anh, nhưng tôi biết một điều, bước ra khỏi hội nghị, Formosa thẳng thừng tuyên bố: CHỌN CÁ HAY CHỌN NHÀ MÁY THÉP. Sự trơ trẽn này của Formosa chứng tỏ họ hiểu các anh, người dân chúng tôi, và bọn Tầu, bọn Đài Loan ĐỀU BIẾT RÕ đâu là nguyên nhân cá chết, và tất nhiên, bọn Tầu, bọn Đài Loan đã được các anh bảo kê an toàn.

CÁC ANH CÒN NÓI MÌNH KHÔNG BÁN NƯỚC HẠI DÂN? Màn kịch thuỷ triều đỏ là cực điểm của vở bi hài kịch Vũng Áng. Khi mà AI-CŨNG-BIẾT-VÌ-SAO thì các anh trơ trẽn, trâng tráo đổ cho tảo đỏ.

Xin lỗi nói thẳng với anh, biển không phải là phụ nữ, mà cá chết 27 ngày không đỏ, đến ngày thứ 28 thì … hành kinh. Nhưng tột cùng khốn nạn của các anh có lẽ là chính lúc này.

Khi các anh đã chỉ thị FORMOSA khoá dưới mức nguy hiểm, các anh đồng loạt hô “ĐÃ AN TOÀN” và nhiệt tình quảng bá hình ảnh quan chức ăn cá, tắm biển, vui chơi DÙ VẪN CHƯA DÁM XÁC ĐỊNH NGUYÊN NHÂN NHIỄM ĐỘC. Tình trạng tái nhiễm độc có thể diễn ra bất cứ lúc nào, chỉ khi có cá chết, người chết, thì dân mới lại ngã ngửa ra lần nữa.

Cho phép tôi chửi KHỐN NẠN CÁI LŨ CÁC ANH! Các anh không phải chỉ đang buôn bán cái mảnh đất này, cái dải nước này, nhưng là các anh đang buôn bán sinh mạng của mấy trăm ngàn nóc nhà, mấy triệu con người, thậm chí là mấy chục triệu con người.

Các anh không dám nhìn nhận người dân xuống đường biểu tình vì chính cái khốn nạn của các anh, cái vô liêm sỉ, cái mất nhân tính của các anh, nhưng đốn mạt hơn, các anh đổ tất thảy những cái đê tiện đó cho con ông kẹ “thế lực thù địch” rồi đem 2 thằng ký giả quèn chỉ làm được mỗi việc phỏng vấn, lấy tin, và cứu trợ nhân đạo ra tế thần. Cả VTV, VTC nữa, các anh cũng đốn mạt, hèn hạ vô cùng!
Còn báo Tiền Phong nữa, lương tri của con người, lương tâm nghề nghiệp của báo chí các anh để đâu mà bảo “Nước biển 4 tỉnh miền trung đã an toàn!”

Các anh đã bao giờ làm phóng sự điều tra độc lập, cử người xâm nhập vào Formosa để tìm ra nguyên nhân, và tự mình xác định được là vấn đề đã được hoàn toàn khắc phục hay chưa, hay chỉ nghe đảng hô sao thì viết vậy?

Tôi hỏi thật các anh truyền thông, câu này tôi hỏi thật lòng: Các anh là phóng viên, nhà báo, hay là đĩ điếm? Mà Đảng bảo hùng hục là hùng hục, bảo nằm im là răm rắp nằm im? Bảo cười là cười, bảo câm phải câm, cho nói gì mới được nói ấy!

Nếu phải làm báo như thế, tôi thật không bao giờ dám tự xưng mình là phóng viên, nhà báo, vì có khác gì phò đâu! Một số người bảo toàn bộ sự việc chỉ là chiêu trò của TQ, để hất cẳng Đài Loan, để đuổi dân khỏi Hà Tĩnh, để nhân cơ hội cả nước lên đồng mà âm thầm gom thêm vài cục đảo,rằng thằng dân Vệ đang bị thằng Hán lợi dụng.

Là gì đi chăng nữa thì cũng chỉ chứng tỏ 1 điều: BỌN NÓ ĐÁNH CỜ CÒN CÁC ANH HẦU QUẠT.
Bọn nó luôn nằm trên còn các anh nằm dưới. Phò thì có thắt cà vạt, mặc áo vét lên ti vi vẫn là phò.

Lời cuối, tôi bảo thật, ở trên kia TRỜI XANH CÓ MẮT.

Các anh xếp tôi vào loại xách động biểu tình,thì đây: ALL ZOMBIES: LET’S RAPE THE STREETS!!!!

Nancy Nguyễn

Aug 07

5,000 giáo dân giáo phận Vinh xuống đường chống Formosa

Hình ảnh giáo phận Vinh xuống đường chống Formosa ngày 6/8/2016
Công an bảo vệ Formosa

Công an bảo vệ Formosa

Công an bảo vệ Formosa

Công an bảo vệ Formosa

Đoàn biểu tình

Đoàn biểu tình

Đêm cầu nguyện

Đêm cầu nguyện

Công an đàn áp đoàn biểu tình

Công an đàn áp đoàn biểu tình

Đoàn biểu tình

Đoàn biểu tình

Tại giáo xứ Mành Sơn hôm 7 Tháng Tám, khoảng 5,000 người dân từ nhiều giáo xứ ở giáo phận Vinh đã tập trung tuần hành bằng xe và tham dự thánh lễ cầu nguyện nhân ngày môi trường của giáo phận và phản đối Formosa.

Linh Mục Đinh Hữu Thoại đã viết trên FB cá nhân: “Ngày môi trường” do Giaó Phận Vinh khởi xướng và thực hiện hôm nay thật tuyệt vời, sự bày tỏ ý kiến trong ôn hòa đã làm tê liệt hàng trăm cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, công an,…bày binh bố trận mấy ngày nay tạo ra căng thẳng không đáng có, và tình hình bị nóng lên một cách không cần thiết. “Hãy đến mà xem” có lẽ là lời mời gọi những người mang sắc phục nhưng không có khả năng đứng về lẽ phải, chỉ biết cúi đầu nghe tuyên truyền và mệnh lệnh, nhận biết những gì họ nghe tuyên truyền chỉ là dối trá và lừa bịp…”

Aug 06

Đám lãnh đạo Ba đình

Đã có câu trả lời cho năng lực lãnh đạo

Một lũ buôn dân bán nước

Một lũ buôn dân bán nước

Trong suốt 70 năm độc tài đảng trị, nhà cầm quyền CSVN đã không hề có thiện ý và khả năng tôn trọng quyền lợi của tổ quốc và nhân dân vốn phải là yếu tố tối thượng của mọi chính quyền. Đối với họ, chỉ có sự thuần phục quan thầy Trung cộng để duy trì quyền lực và quyền lợi phe nhóm hầu tham nhũng bóc lột dân đen.
*
Thảm họa môi trường tại 4 tỉnh ven biển miền Trung, hiện tượng du khách Trung Quốc tràn ngập Việt Nam không quản lý được là câu trả lời rõ ràng nhất cho năng lực lãnh đạo của các quan chức trong đảng cộng sản. Tất nhiên để có được câu trả lời này, tổn thất mà người dân phải gánh là quá to lớn, và như mọi lần hệ thống tuyên truyền lề đảng bắt đầu đi tìm cái gọi là “niềm tin trong nhân dân”. Tin hay không tin và phải làm gì để giải quyết sự yếu kém trong năng lực lãnh đạo, đây là lúc người dân phải chọn.

Để phát triển kinh tế, người cộng sản đưa ra bài toán “định hướng xã hội chủ nghĩa”, và rồi hàng chục năm qua, họ loay hoay, phá nát mọi cơ hội phát triển của dân tộc này bằng các định nghĩa và thuật ngữ mang tính thiên đường. Sự tồn vong của chế độ XHCN luôn được đặt lên hàng đầu, trên mọi lợi ích của dân tộc. Và đến khi chiến tranh đi qua, khi đã no cơm ấm áo, sự tồn vong của chế độ được xoay chuyển thành lợi ích nhóm, lợi ích phe cánh.
Nhà máy thép Formosa là một ví dụ điển hình. Từ khâu quyết định đến màn kịch nhận lỗi và phi vụ đền bù 500 triệu đô la, nhân dân không hề có mặt, không hề được biết chính xác chuyện gì xảy ra. Nhưng hậu quả thực tế thì chính dân là người lãnh đủ. Hàng ngàn người mất nhà, cả trăm đứa trẻ không được đến trường vì gia đình không tuân theo luật chơi của các dự án. Hàng trăm tỷ đồng thiệt hại do cá chết, tàu thuyền phơi lưới nằm bờ, ngư dân bỏ biển… Sức khỏe bị ảnh hưởng do ngộ độc, thậm chí đã có người tử vong đến nay chưa rõ nguyên nhân.
Nhân dân nhận lãnh hậu quả chỉ để đảng cộng sản rút kinh nghiệm khi chọn nhà đầu tư thân thiện với môi trường về sau.
Yếu tố đánh giá tác động môi trường, thậm chí là cả luật pháp quy định trách nhiệm về việc gây ô nhiễm môi trường, chỉ là trò hề, là thứ lý thuyết mà các quan chức trong đảng cộng sản sử dụng để lấp liếm tội lỗi của mình với dân tộc.

Năng lực lãnh đạo quá yếu kém, hay chính xác hơn, sự thuần phục trong đường lối giữa lãnh đạo hai đảng Cộng sản Việt Nam – Trung cộng khiến Việt Nam ngày càng trở thành bãi rác phế phẩm của người Tàu dù đã có quá nhiều cảnh báo nguy cơ.

Khi các đường bay thẳng từ Trung Quốc đến Đà Nẵng, Nha Trang và sắp tới là Phú Quốc được mở, người ta đã dự báo trước sự hỗn loạn của thị trường du lịch Việt Nam. Nhưng bất chấp tất cả, một lần nữa, lý do “phát triển kinh tế du lịch” được đưa lên hàng đầu. Và hậu quả như nhiều người đã thấy. Dịch vụ mất kiểm soát, khách chi trả bằng nhân dân tệ tại các cửa hàng do người Tàu đứng sau điều khiển, và tiền đi một vòng tròn lại rơi vào túi họ.
Nha Trang tan hoang, du khách Châu Âu, Mỹ, Úc, Đại Hàn, Nhật Bản rời bỏ thành phố biển này.
Đà Nẵng lên tiếng báo động về tình trạng người Tàu mua đất ven biển. Bài toán cuối cùng cũng vẫn là quản lý.
Thật ra, không khó để làm chặt, chỉ có điều những người ở vị trí lãnh đạo có muốn làm hay không khi lợi ích của họ nằm trong việc bảo kê, làm ngơ cho các doanh nghiệp Việt lẫn người Tàu kiếm lợi.
Chỉ cần nhìn vào hai ví dụ nổi bật nhất gần đây để đánh giá năng lực lãnh đạo, và phương thức giải quyết khủng hoảng của các quan chức cộng sản để thấy: Họ không bao giờ từ bỏ một cơ hội nào để trấn áp những người chỉ ra cái sai, cái xấu của đảng. Họ cũng không quên xây dựng hình ảnh, buộc nhân dân phải biết ơn mình vì đã sửa sai. Và hơn bao giờ hết, chính trong lúc này, những quan chức cộng sản không quên tiếp tục vơ vét tài sản của dân, bằng cách đánh tiếng về việc “huy động vàng” dưới mọi hình thức.

Formosa hay người Trung Quốc khắp nơi, chỉ còn một phương thức giải quyết, đó là chính người Việt Nam phải đứng lên, dành lấy quyền quyết định ai xứng đáng lãnh đạo đất nước này.
Tháng Chín
Nguồn: http://danlambaovn.blogspot.com/2016/07/a-co-cau-tra-loi-cho-nang-luc-lanh-ao.html

Jul 28

Nguyễn Thị Kim Ngân chửi dân Việt

Bài của tiến sĩ Ngô Nhân Dụng, July 26, 2016

Một câu nói cho thấy con người vừa thiếu hiểu biết lại vừa hèn nhát. Bà Kim Ngân bảo rằng, “Không phải cứ hô hào, kích động thật to là có được chủ quyền.” Vậy theo ý bà thì phải làm gì mới lấy lại được chủ quyền trên đảo Hoàng Sa, đảo Gạc Ma,… những mảnh đất quê hương đã bị quân xâm lăng cướp mất, năm 1974 và năm 1988? Chắc chắn bà Kim Ngân kêu gọi người Việt phải chấm dứt hô hào suông, tức là phải ra tay, phải dùng súng đạn thì mới đòi được chủ quyền! Nhưng nếu không đánh nhau, thì còn giải pháp nào khác?

Kẻ buôn dân bán nước cho Tàu Cộng

Kẻ buôn dân bán nước cho Tàu Cộng

Một cách là thưa kiện ra trước tòa án quốc tế và tạo dư luận trên dư luận thế giới để giành lấy lẽ phải. Ðảng Cộng Sản Việt Nam hèn nhát không dám thưa kiện như chính phủ Philippines. Công việc dễ nhất đảng cũng không dám làm, là đưa các bằng cớ hiển nhiên chứng minh cho cả thế giới thấy Trung Cộng đã cướp đoạt biển đảo của nước mình những năm 1974 và 1988. Cộng Sản Việt Nam hoàn toàn thúc thủ, không dám đụng tới các quan thầy Bắc Kinh.

Ngược lại, Việt Cộng chỉ chọn một con đường là “đàm phán ôn hòa.” Bây giờ nếu có một tên ăn cướp nó đến nhà đánh đập con anh, làm nhục vợ anh, anh có thể “đàm phán ôn hòa” với nó hết ngày này sang tháng khác được không? Một đứa trẻ lên tám cũng biết câu trả lời: Không!

Nhưng ngay khi bắt buộc phải chọn đàm phán, không đánh nhau, thì bất cứ ai đi đàm phán cũng biết rằng phải tự tạo cho mình một thế mạnh trước khi nói chuyện. Ðàm phán không có nghĩa là lạy van, năn nỉ. Phải cho đối phương thấy mình có thế mạnh. Một cách tạo sức mạnh là dùng pháp luật, như chính phủ Philippines đã làm. Việt Cộng đã tự “tước khí giới” không dám theo con đường pháp lý đó. Mà tới khi có thể dùng kết quả vụ kiện của Philippines để tự tạo thế mạnh cho mình, Việt Cộng cũng không dám làm gì cả. Không dám, lại còn bắt dân không được hoan nghênh thắng lợi của Philippines nữa! Một em bé lên tám cũng phải thấy: Hèn ơi là hèn! Nhục ơi là nhục!

Một cách tạo sức mạnh khác là liên kết với các nạn nhân khác của tên cướp để cùng chống lại hắn và la lối cho cả xóm, cả làng biết mà tới giúp mình. Việt Cộng cũng tự “tước khí giới,” không dám liên kết với ai, lúc nào cũng cúi đầu chấp nhận “đàn phán song phương.” Trung Cộng rất sợ các nước Ðông Nam Á hiệp lực cùng kháng cự, cho nên chỉ muốn bẻ từng chiếc đũa một. Việt Cộng trước sau chỉ biết vâng lời.

Bất cứ chính quyền nào khi cần thương thảo những vấn đề khó khăn với nước khác đều thấy có thể tự tạo một thế mạnh là chứng tỏ cho bên kia thấy trong nước mình trên dưới một lòng, chứng tỏ cả nước Việt Nam ai cũng quyết tâm đòi lại những di sản đảo, biển tổ tiên để lại. Việt Cộng lại cấm dân biểu tình chống Trung Cộng, cho công an đánh, bắt giam, hành hạ những người yêu nước. Việt Cộng đã tự “tước khí giới” một lần nữa.

Vậy tại sao bà Nguyễn Thị Kim Ngân phản đối những người Việt Nam yêu nước đi biểu tình chống Trung Cộng? Chỉ vì những cán bộ Cộng Sản cao cấp học thuộc một châm ngôn: Giữ đảng cần hơn giữ nước! Nếu không dựa vào “đồng chí anh em” thì lo đảng mất quyền hành! Cho nên bà Kim Ngân chửi dân Việt Nam bằng cách xuyên tạc: “Một số tổ chức cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ, nhưng chưa làm gì cho đất nước, chỉ nói và kích động làm rối tình hình.” Khi nói rằng những người dân đi biểu tình “chưa làm gì cho đất nước” thì phải biết tự hỏi: Có người dân Việt Nam nào được quyền “làm gì cho đất nước” hay không? Từ 65 năm nay đảng Cộng sản chiếm độc quyền cai trị, đè đầu cưỡi cổ dân, bóc lột dân, đàn áp dân, có bao giờ người dân Việt ngoài đảng được phép “làm gì cho đất nước” hay chưa? Chửi người dân “chưa làm gì cho đất nước” là thói cả vú lấp miệng em, chỉ nói cho những kẻ ngu si, mù quáng chúng tin, người dân Việt không ngu si như vậy!

Nhưng trong lúc sỉ vả những người yêu nước như thế, bà Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân còn cho thấy tư cách hèn hạ của mình. Chửi người dân đi biểu tình “lên tiếng hô hào thế này thế nọ,” nhưng không dám mở miệng nói nội dung người ta hô hào những gì! Bởi vì chỉ cần nhắc đến những lời dân Việt hoan nghênh phán quyết của Tòa Trọng Tài, những lời hô hào đòi lại chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa không thôi, cũng sợ Trung Cộng nổi giận! Ðó là những điều “húy kỵ,” không được nhắc lại, giống như trẻ con sợ ma không dám nói đến chữ “ma!” Hơn nữa, nói ra tất cả những điều người biểu tình hô hào thì mọi người Việt Nam cũng thấy những lời hô hào đó là hợp lý!

Jul 24

Biểu tình tại sứ quán Trung Cộng Manila, Philippines

Hình ảnh biểu tình trước sứ quán Trung cộng tại Manila, Philippines ngày 23/7/2016
Biểu tình trước sứ quán Trung cộng tại Manila, Philippines

Biểu tình trước sứ quán Trung cộng tại Manila, Philippines

Biểu tình trước sứ quán Trung cộng tại Manila, Philippines

Biểu tình trước sứ quán Trung cộng tại Manila, Philippines

Biểu tình trước sứ quán Trung cộng tại Manila, Philippines

Biểu tình trước sứ quán Trung cộng tại Manila, Philippines

Biểu tình trước sứ quán Trung cộng tại Manila, Philippines

Biểu tình trước sứ quán Trung cộng tại Manila, Philippines

Biểu tình trước sứ quán Trung cộng tại Manila, Philippines

Biểu tình trước sứ quán Trung cộng tại Manila, Philippines

Biểu tình trước sứ quán Trung cộng tại Manila, Philippines

Biểu tình trước sứ quán Trung cộng tại Manila, Philippines

Sáng nay, Chúa nhật 24/7/2016, gần 2000 giáo dân Giáo xứ Phú Yên và Song Ngọc (Nghệ An) đã biểu tình, yêu cầu nhà cầm quyền phải đóng cửa Formosa và trả lại biển sạch cho dân.


Jul 17

Nghệ An 2 trong 1: Đường lưỡi bò: Cắt! – Formosa: Cút!

Published on Jul 17, 2016
Tại Nghệ An, sáng ngày 17/7/2016, hàng ngàn giáo dân giáo xứ Phú Yên, thuộc giáo phận Vinh đã đồng loạt biểu tình chống đường lưỡi bò Trung Cộng và yêu cầu đuổi Formosa cút khỏi Việt Nam.

Jul 17

Vụ cá chết – Đảng nhận tiền !

Nếu nói Nhân dân nhận thảm họa thì tất cả đã rõ, không ai nghi ngờ cả!

Đảng cs VN nhận $$$

Đảng cs VN nhận $$$


Nếu nói Formosa nhận lỗi thì chuyện cũng đã rõ, không ai nghi ngờ cả!
Nhưng nói tới đảng nhận tiền, thì ít nhiều người, nhất là đảng viên, CA hay Mật vụ …. không tin !

Cho nên bài này tôi phải viết để làm rõ:

  1. Không có tiền thì làm sao có chuyện đưa cho Formosa một tiêu chuẩn xả thải mà chỉ đầu tư có 0,45% trên vốn đầu tư cho xử lý thải.
  2. Không có tiền thì làm sao có chuyện nó xây cái ống xả thải khổng lồ dưới đáy biển mà luật Việt không cho phép được.
  3. Không có tiền thì làm sao có chuyện giá thuê đất rẻ như cho mà lại kéo dài tới 70 năm mà không có luật nào cho phép cả.
  4. Không có tiền thì làm sao có chuyện cả một chính quyền bịa ra cái nguyên nhân Tảo nở hoa để che dấu cho Formosa.
  5. Không có tiền thì làm sao có chuyện thỏa thuận 500 triệu đô, rồi bàn bạc sử dụng số tiền như thế nào.

……

Cho nên chuyện Đảng Cộng Sản nhận tiền là chuyện rõ ràng không nghi ngờ nhé !

Jul 02

Hãy đứng lên làm sạch quê hương mình

Hãy đứng lên và làm sạch đất nước này

Hãy đứng lên và làm sạch đất nước này

Việt Nam thân yêu của chúng ta đang chìm trong bao nỗi khổ, người Việt Nam, dân tộc Việt Nam đang chìm trong những tháng ngày đen tối, những tháng ngày đất nước đang bi vấy bẩn bởi những con người lãnh đạo không sáng suốt, đang làm cho đất nước chúng ta, dân tộc ta ngày càng suy kiệt, ngày càng mất dần tự chủ, độc lập lệ thuộc vào ngoại bang Trung Quốc.

Dẫu biết rằng Đất nước ta đã trải qua bao nhiêu gian khổ, bao nhiêu máu xương mới có được một dải đất chữ S như ngày hôm nay, cha ông ta đã không ngại hy sinh, gian khó để có được đất nước Việt Nam độc lập tự do, chúng ta nghiêng mình cúi đầu kính cẩn trước những hy sinh cao cả đó. Yếu tố lịch sử dù có ra sao đi chăng nữa thì chúng ta cũng không phủ nhận sự hy sinh đó. Những sự hy sinh mà có lúc thời thế thì sẽ được ca ngợi hay cũng có lúc thời thế lại bắt ta phải coi là phản quốc. Nhưng tất cả là lòng yêu nước của cha ông mà ta phải kính trọng.

Ngày hôm nay đây, khi đất nước bình yên, không còn tiếng súng, nhưng chính những con người đang cầm chèo cầm lái con thuyền dân tộc dường như đã không còn thể hiện được vai trò của người đứng mũi chịu sào nữa. Chúng ta, nhân dân Việt Nam cần lắm một minh chủ, một tổ chức và hãy cùng đứng lên làm sạch quê hương mình, để không còn phải xấu hổ với thế hệ cháu con của chúng ta.

Mỗi sự thay đổi đều có đau đớn, đều có mất mát, chúng ta không muốn đất nước này lại thêm chiến tranh, lại thêm tiếng súng lại thêm cảnh nồi da xáo thịt. Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta cam chịu tất cả.
Hãy đứng lên để làm sạch tổ quốc ta
Chúng ta hãy làm sạch môi trường sống. Môi trường sống của chúng ta đã bị hủy hoại vô cùng ghê gớm, lãnh đạo của đất nước chúng ta đã bán rẻ tương lai, bán rẻ tài nguyên thiên nhiên của đất nước để làm giàu cho một bộ phận cán bộ có quyền chức, tiền vào túi chúng, môi trường có còn hay không đâu phải là điều chúng quan tâm, khi chúng vơ vét đầy túi, bỏ lại một quê hương Việt Nam xơ xác và hoang tàn thì con cháu chúng đã ung dung ở phương trời xa nào đó. Chỉ những người dân nghèo như chúng ta phải gánh chịu hậu quả này thôi.

Hãy làm sạch xã hội: đã từ lâu, kỷ cương phép nước đã không còn, đồng tiền trên tất cả, tệ nạn xã hội tràn lan, các vấn nạn thực phẩm mất an toàn và được sống nhờ vào chính quyền, xã hội ta luôn bất ổn, con người mất niềm tin vào cuộc sống, mất hết tình người tốt đẹp, bước ra thế giới các nước nhìn ta với ánh mắt không tôn trọng, cả 1 thế hệ được giáo dục không chuẩn mực về đạo đức. Vì sao và Tại sao chúng ta phải chịu đựng như vậy?

Hãy làm sạch nên kinh tế: một nền kinh tế chậm chạm phát triển, tham nhũng từ những tập đoàn của nhà nước, cửa quyền, ngăn cản sự phát triển của kinh tế đất nước, chúng ta phải làm sạch, phải cởi trói khỏi sự tù túng, sự kìm hãm, sự thối tha của nhà cầm quyền đối với nền kinh tế. Đừng bao giờ để cho nền kinh tế chúng ta lệ thuộc vào ngoại bang Trung Cộng, vậy mà bây giờ chúng ta đang bị lệ thuộc.

Và cái quan trọng, chúng ta hãy làm sạch cả thể chế chính trị này. Đừng hy vọng hão huyền vào sự thay đổi từ từ và sự thay đổi khi có thế hệ lãnh đạo mới, trẻ, được đào tạo từ phương tây về, hãy nhìn sang Bắc Triều sẽ rõ, Kim Jong Un là ai? Được đào tạo ở đâu? Không một cá nhân nào có thay đổi được cả 1 hệ thống chính trị đang cố gắng bảo vệ quyền lợi của mình, tất cả chỉ là lẻ loi, là lạc lõng. Chúng ta phải làm sạch, phải làm cho sạch gốc rễ của vấn đề, tất cả đã không còn phù hợp, không còn xứng đáng để làm kim chỉ nam cho Việt Nam này đi lên nữa. Chúng ta phải đồng lòng, đứng lên, thay nó đi, thay bằng 1 hệ thống mới, những con người mới, chúng ta chấp nhận đau thương để xóa nó đi, làm lại hoàn toàn mới. Có như thế chúng ta mới có thể ngẩng đầu lên với thế giới, không hổ thẹn với con cháu chúng ta. Chúng ta để lại con cháu chúng ta một đất nước phồn vinh, xanh tươi, phát triển chứ không phải là 1 đất nước cằn cỗi, ô nhiễm, tan hoang. Hãy đứng lên và làm sạch đất nước này
Nguồn: danlambaovn.blogspot.com

Page 1 of 2312345...1020...Last »